Hotline: 0903343680

Hướng dẫn thoát hiểm khi có hỏa hoạn

Chương trình “An toàn phòng cháy, chữa cháy” do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội kết hợp mang các doanh nghiệp can dự và sự đi cùng của Tổng tổ chức Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) sản xuất và phát sóng trên Kênh 1 đang dần lôi kéo được sự quan tâm của khán giả xem truyền hình.

Chương trình được phân phối sở hữu chỉ tiêu đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền những quy định luật pháp, tăng tinh thần chấp hành của người dân về phòng cháy, chữa cháy. Nâng cao cường đa dạng kiến thức, kỹ năng để cán bộ, Đảng viên và quần chúng làm rẻ việc phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, chủ động đề phòng, kịp thời ngăn chặn và hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại, hậu quả do cháy nổ gây ra; Kịp thời phát hiện và phản ảnh về những vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy.

Sở hữu mong muốn đem lại cho khán kém chất lượng những thông báo có ích, Ban biên tập Thời sự – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội luôn luôn cập nhật nóng hổi nhất những thông báo về các vụ việc hỏa hoán vị, về công việc đảm bảo an toàn trong phòng cháy, chữa cháy trong địa bàn tỉnh thành. Mỗi số phát sóng của chương trình thường xuyên chỉ dẫn những kỹ năng để khán kém chất lượng sở hữu thể tự đồ vật cho mình những tri thức căn bản đối phó lúc mang sự cố hỏa hoán vị bất ngờ xảy ra:

Contents

Các lưu ý để thoát hiểm an toàn

– lúc tới những khu vui chơi, giải trí, tòa nhà cao tầng,… cần Quan sát kỹ lối đi và cửa thoát hiểm. Khi phát hiện cháy phải tĩnh tâm, suy xét, báo động cho số đông mọi người thoát ra ngoài.

– những khu nhà ở mặt đất thường phổ thông dạng nhà ống: chỉ có một cửa ra vào kiêm lối thoát hiểm. Giả dụ cửa ra bị lửa khói bao trùm thì cần nhanh chóng mua lối thoát khác qua: ban công, cửa sổ, sang nhà bên cạnh, sử dụng thang thoát xuống mặt đất hoặc trổ lối thoát lên mái nếu được.

– ví như cháy ở nhà cao tầng hay chung cư, tĩnh tâm suy xét, sắm lối thoát hiểm sẵn sở hữu theo đèn EXIT hoặc nghe thông báo sơ sài. Lúc chạy hãy thông tin cho những nhà bên cạnh biết có cháy để cùng thoát nạn an toàn. Tuyệt đối ko tiêu dùng thanh máy để thoát hiểm trong tình huống với hỏa hoán vị mà chỉ được tiêu dùng thang bộ. Nếu chẳng thể ra cửa hoặc lối thoát nạn an toàn hãy ra ban công, cửa sổ để hô to, sử dụng vật sáng ra hiệu, gọi điện thoại 114 hoặc báo cho người thân; mang thể tiêu dùng thang, dây, rèm, ga… nối lại để trèo xuống thấp; tuyệt đối không nhảy trong khoảng trên tầng quá cao xuống ví như không mang sự hướng dẫn của cứu hộ.

Kỹ năng thoát ra khỏi đám cháy

– Tuyệt đối ko núp trong phòng hay nhà vệ vinh, phòng tắm

– quan sát các thiết bị báo cháy trong khu vực để phản ứng thoát nạn cần thiết và giúp người khác thoát nạn

– lúc mở cửa phòng cần đặt tay lên cửa kiểm tra nhiệt độ. Nếu như cánh cửa hoặc tay nắm cửa quá hot, chứng tỏ lửa đang cháy ở bên ngoài rất lớn thì tuyệt đối ko được mở cửa và nên tậu lối thoát khác. Giả dụ cảm thấy an toàn, lúc mở cửa cần hạn chế mặt, tránh người sang 1 bên phòng ngừa khói và khá hot tạt vào mặt

– ví như bắt buộc băng qua lửa, hãy sử dụng chăn chữa cháy choàng qua người để thoát ra ngoài. Nếu như phải băng qua khói hãy tiêu dùng khăn ướt che kín mồm mũi, men theo tường để tìm lối thoát an toàn

– Vì khói luôn bốc lên cao nên phải cúi thật phải chăng người để tránh hít phải khói hay khí độc.

Hãy chia sẻ những kỹ năng này cho người nhà, đặc biệt là thiết bị cho trẻ nhỏ để tự cứu lấy bản thân và cứu người khác trong cảnh huống bất trắc xảy ra; thường xuyên đón xem chương trình “An toàn phòng cháy, chữa cháy” vào lúc 07h20 thứ 7 hàng tuần và phát lại vào 14h50 thứ 3 và 07h40 thứ 4 tuần kế tiếp trên Kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sở hữu sự đi cùng của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) để cập nhật cộng chúng tôi các tin tức và tăng kỹ năng trong công việc phong chay chua chay .

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này