Hotline: 0903343680

BẠN HIỂU GÌ VỀ KIM THU SÉT ? TỔNG HỢP KIẾN THỨC VỀ KIM THU SÉT TẠI ĐÂY !

Nhu cầu xây dựng, cải tạo nhà ở ngày một tăng cao ở cả đô thị và nông thôn. Cộng với đây là nhu cầu đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống sinh hoạt. Những trang bị chống sét ngay càng dành được sự quan tâm ngày càng lớn và phổ biến chủ đầu . Một trong số đấy không thể ko kể đến đó là kim thu sét.

1. Vậy thì kim thu sét là gì ?

2. Cấu tạo kim thu sét và tác dụng của chúng ra sao ?

Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời.

Contents

A. Tìm hiểu mọi vấn đề về kim thu sét


1. Kim thu sét là gì ?

Kim thu sét là một bộ phận quan trọng trong hệ thống chống sét của 1 tòa nhà. Hệ thống bao gồm kim thu sét, dây dẫn sét bằng đồng, hộp rà soát điện trở và cọc tiếp địa chống sét. Kim thu sét được lắp đặt tại vị trí cao nhất, trung tâm công trình cần bảo vệ.

2. Kim thu sét là gì và đóng vai trò gì ?

– Kim thu sét đóng vai trò tập kết tia sét và dẫn truyền đến các bộ phận dây dẫn. Tương tự, lúc sét đánh xuống, thay vì trực tiếp đi qua những tòa nhà cao tầng sẽ được thu và truyền xuống mặt đất bằng hệ thống cột thu lôi. Điều này giúp bảo vệ an toàn cho tòa nhà đượclắp đặt kim thu sét và cuộc sống con người.

3. Nguyên lý hoạt động của kim thu sét

Việc nắm được nguyên lý hoạt động của kim thu sétvà hệ thống thu lôi là điều cần thiết và quan trọng khi lắp đặt và sử dụngKhông chỉ là quan trong cho người lắp đặt mà quan trọng cả cho chủ đầu tư công trình. Việc này là rất hữu ích trước lúc quyết định lắp đặt những vật dụng bảo đảm an toàn cho công trình của mình.

4. Cấu tạo kim thu sét

Mỗi dòng kim thu sét sẽ mang cấu tạo chi tiết, hình dạng khác nhau. Ngoài ra, về cơ bản, kim thu sét bao gồm hai thiết bị chính là phần đầu nhọn kim loại và phần thân kim. Đầu nhọn với tác dụng tạo sự khác biệt về điện giữa kim thu và đám mây. Từ ấy tạo các đường dẫn dẫn tia tiên đạo, phát xạ đi thẳng xuống thân kim và bộ phận liên kết có ở mặt đất.

Xem các sản phẩm kim thu sét tại đây

5. Những kiểu lắp đặt kim thu sét hiện nay

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét diễn ra như sau. Sét hình thành khi có hiệu điện thế lớn giữa những đám mây và mặt đất. Những nơi nhô cao khỏi mặt đất bằng kim loại nhọn như kim thu sét sẽ sở hữu từ trường mạnh nhất. Cho nên sét sẽ sắm đánh vào các vị trí đó nhiều nhất. Đấy là lúc kim thu lôi phát huy tác dụng. Lúc đó, trên bộ phận mang hai cái kim thu sét chính mang nguyên lý hoạt động khác nhau.

B. Phân loại kim thu sét hiện nay trên thị trường


1. Kim thu sét truyền thống

Kim thu sét cổ điển hay còn gọi cột thu lôi gồm mang 1 mẫu thanh kim khí dài nối trong khoảng đỉnh của một công trình đến mặt đất. Ở trên cùng, kim thu sét truyền thống mang 1 mẫu đầu nhọn để mang thể tập kết tia sét. Sau này, để nâng cao mức độ an toàn, người ta cho lắp thêm 1 cái vỏ bên ngoài bằng sứ, ngăn chặn những ảnh hưởng có thể với của sét vào những công trình.

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét truyền thống

Kim thu sét truyền thống chỉ hoạt động khi có trận giông bão. Khi ấy, các đám mây đã tích điện tích âm và mặt đất tích điện tích dương. Giữa mây và mặt đất sở hữu hiệu điện thế rất to. Khi đấy, sét được hình thành. Các chỗ nhô cao trên mặt đất giống như các mũi nhọn là nơi sở hữu điện trường mạnh nhất.

2. Kim thu sét tia tiên đạo

Hiện nay, tất cả các công trình cao tầng, các dự án thường là sử dụng kim thu sét tia tiên đạo, Kim thu sét tiên đạo (kim thu phóng điện sớm): Kim thu set chủ động phóng ra tia tiên đạo. Tia tiên đạo đi lên bắt tia tiên đạo đi xuống phát ra từ những đám mây. Điều này tạo ra lợi thế về khoảng phương pháp, nâng cao độ rộng bán kính bảo kê.

3. Kim thu sét phân tán điện tích

Kim thu tạo ra một lớp không gian mang điện tích dương phía đầu nhọn. Trường tĩnh điện đám mây giông càng mạnh thì mẫu phóng điện càng mạnh. Do đó lớp điện tích không gian càng phổ thông tạo thành lớp màn chắn tĩnh điện. Lớp màn với tác dụng làm cho điện trường giữa đám mây và mặt đất yếu đi. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ phóng điện của tia sét.

C. Các lưu ý lúc chọn mua kim thu sét


Như đã giới thiệu, trên thị trường hiện nay xuất hiện rộng rãi cái kim thu sét. Điều này khiến việc lựa chọn dòng kim thu sét phù hợp cho công trình phát triển cạnh tranh hơn.

1. Xác định nhu cầu sử dụng khi lắp đặt kim thu sét

Đầu tiên chúng ta phải xác định việc lắp kim thu sét có cần thiết hay không ? lắp đặt đúng vị trí là quan trọng, nếu không sẽ sẽ dẫn tới việc dẫn sét vào công trình và gây ra hậu quả không mong muốn

2. Xem xét thực tế địa điểm lắp đặt

Nếu bạn đã xác định đúng như cầu là cần thiết phải lắp đặt thì cần để ý tới việc xem xét thực địa nơi lắp đặt. Những khảo sát này sẽ cho bạn câu hỏi:

– Điện trở suất đất là bao nhiêu ?

– Đặc tính địa lý của khu vực là gì ?

– Vị trí lắp đặt và cấu trúc bãi tiếp địa ra sao ?

3. Đánh giá tham số môi trường lắp đặt

Tìm hiểu thông số kỹ thuật, chất lượng, công suất của kim thu sét. Điều này sẽ giúp tìm kiếm được loại thiết bị thích hợp có nhu cầu tiêu dùng và từng công trình. Những tham số khoa học cần quan tâm: bán kính bảo vệ, thời kì phóng tia tiên đạo…

Tổng kết

Để có thể hiểu thêm về kim thu sét hoặc báo giá, tư vấn lắp đặt về kim thu sét. Quý khách hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ. Để cong trình an toàn nhất, xin quý vị chọn nhà cung cấp lắp đặt uy tín. Hoàng thịnh phát chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp nhất đảm bảo chất lượng – hiệu quả và giá cả phù hợp nhất hiện nay

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này